బియ్యంలో పురుగులు పడుతున్నాయా.? ఇలా చేస్తే పట్టవు..!
ప్రజలు మొత్తం నెలకు ఒకేసారి రేషన్ కొనుగోలు చేస్తారు. దీని వల్ల వస్తువులను మళ్లీ మళ్లీ తీసుకురావాలనే ఆందోళన తొలగిపోతుంది.
By Kalasani Durgapraveen Published on 20 Oct 2024 11:17 AM GMTప్రజలు మొత్తం నెలకు ఒకేసారి రేషన్ కొనుగోలు చేస్తారు. దీని వల్ల వస్తువులను మళ్లీ మళ్లీ తీసుకురావాలనే ఆందోళన తొలగిపోతుంది. కానీ దీంతో పాటు వాటిని సరిగ్గా ఎలా నిల్వ చేయాలో తెలుసుకోవడం కూడా ముఖ్యం. ఇలా చేయకపోతే బియ్యం, పప్పులు పాడయ్యే అవకాశం ఉంది. తేమ లేదా ఇతర కారణాల వల్ల ఇది జరగవచ్చు. అటువంటి సమస్య మీకు కూడా ఎదురైతే దానిని నివారించడానికి కొన్ని చిట్కాలను చెప్పబోతున్నాము. వాటి సహాయంతో మీరు బియ్యం, పప్పులలోని కీటకాలను సులభంగా వదిలించుకోవచ్చు.
అన్నం లేదా పప్పుల్లోకి క్రిములు ఎందుకు వస్తాయి?
అధిక తేమ కారణంగా, కీటకాలు బియ్యం లేదా పప్పులలో వృద్ధి చెందుతాయి.
మీ ధాన్యం నిల్వ చేసే పాత్ర శుభ్రంగా లేకుంటే అందులో కీటకాలు చేరుతాయి.
పాత ధాన్యాలు- పాత గింజలు కీటకాల బారిన పడే అవకాశం ఎక్కువగా ఉంటుంది.
కీటకాలను నివారించడానికి ఇంటి నివారణలు
ఎండలో ఆరబెట్టండి
బియ్యం లేదా పప్పులను శుభ్రమైన కాటన్ గుడ్డపై వేసి ఎండలో ఆరబెట్టండి. సూర్యుని వేడి కీటకాలను చంపుతుంది. రెండు-మూడు రోజులు ఇలా చేయండి. ధాన్యాలను ఎండలో ఆరబెట్టే ముందు వాటిని పలచగా క్రమబద్ధీకరించండి.
వెల్లుల్లి వాడండి..
కొన్ని వెల్లుల్లి రెబ్బలను ఒలిచి బియ్యం లేదా పప్పులలో ఉంచండి. వెల్లుల్లి ఘాటైన వాసన కీటకాలను రానివ్వదు. వారానికి ఒకసారి ఈ రెమెడీని రిపీట్ చేయండి.
బే ఆకులతో కూడా
బియ్యం లేదా పప్పులలో బే ఆకుల(బగారా ఆకు)ను ఉంచండి. బే ఆకుల ఘాటైన వాసనను కీటకాలు ఇష్టపడవు. వారానికి ఒకసారి ఈ రెమెడీని రిపీట్ చేయండి.
ఉప్పు కూడా..
బియ్యం లేదా పప్పులలో కొంచెం ఉప్పు కలపండి. ఉప్పు కీటకాలకు హానికరం. వారానికి ఒకసారి ఈ రెమెడీని రిపీట్ చేయండి.
మిరపకాయ ఉపయోగం
కొన్ని ఎండు మిరపకాయలను గ్రైండ్ చేసి ఒక గుడ్డలో ఉంచి బియ్యం లేదా పప్పులో ఉంచండి. మిరపకాయ ఘాటైన వాసన కీటకాలను భయపెడుతుంది. వారానికి ఒకసారి ఈ రెమెడీని రిపీట్ చేయండి.
ధాన్యాలను ఇలా నిల్వ చేయండి
గింజలను చల్లని, పొడి ప్రదేశంలో ఉంచండి.
ధాన్యాలను ఎల్లప్పుడూ గాలి చొరబడని కంటైనర్లో నిల్వ చేయండి.
ధాన్యాన్ని క్రమం తప్పకుండా తనిఖీ చేయండి.
కీటకాలు కనిపిస్తే, వెంటనే వాటిని తొలగించండి.
పాత గింజలు చెడిపోతుంటాయి దీంతో కీటకాల బారిన పడే అవకాశం ఉంది. ధాన్యం కొనుగోలు చేసేటప్పుడు వాటి నాణ్యతను తనిఖీ చేయండి.