Hyderabad: 1400 కిలోల కల్తీ అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్‌ స్వాధీనం

హైదరాబాద్‌లోని కాటేదాన్ ప్రాంతంలోని రెండు ఫ్యాక్టరీలపై ఫుడ్ సేఫ్టీ అధికారులు దాడులు నిర్వహించగా.. తీవ్రమైన పరిశుభ్రత ఉల్లంఘనలు, అనుమానాస్పద కల్తీని బహిర్గతం అయ్యింది.

By అంజి  Published on  20 Nov 2024 6:45 AM GMT
Raids, Hyderabad, unhygienic factories, ginger garlic paste

Hyderabad: 1400 కిలోల కల్తీ అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్‌ స్వాధీనం

హైదరాబాద్‌లోని కాటేదాన్ ప్రాంతంలోని రెండు ఫ్యాక్టరీలపై ఫుడ్ సేఫ్టీ అధికారులు దాడులు నిర్వహించగా.. తీవ్రమైన పరిశుభ్రత ఉల్లంఘనలు, అనుమానాస్పద కల్తీని బహిర్గతం అయ్యింది. మొత్తం 1400 కిలోల అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్‌ను స్వాధీనం చేసుకున్నారు. ఇది నగరంలోని ఆహార తయారీ యూనిట్లు నిర్వహిస్తున్న భద్రతా ప్రమాణాలపై తీవ్ర ఆందోళనకు దారి తీసింది. ఉమాని ఫుడ్స్ ఇంటర్నేషనల్‌లో, నేమ్ బోర్డు లేదా చిరునామా లేకుండా ప్రాంగణం నిర్వహిస్తున్నట్లు అధికారులు గుర్తించారు. ఆపరేటర్ తనిఖీని అడ్డుకునేందుకు ప్రయత్నించడంతో ఫుడ్ సేఫ్టీ టీమ్‌కు ప్రాథమిక ప్రతిఘటన ఎదురైంది.

ఫ్యాక్టరీ లోపల.. 400 కిలోల ప్యాక్ చేసిన అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, 50 కిలోల సింథటిక్ ఫుడ్ కలర్‌ను ఉత్పత్తికి ఉపయోగిస్తున్నట్లు తేలింది. అధికారులు వాటిని స్వాధీనం చేసుకున్నారు. తదుపరి విశ్లేషణ కోసం నమూనాలను ప్రయోగశాలకు పంపారు. కర్మాగారం దారుణ స్థితిలో ఉందని, శుభ్రపరిచే ప్రాంతాలకు సమీపంలో నీరు నిలిచిపోవడం, గోడలు, పైకప్పులపై సాలెపురుగులు ఉన్నాయి. ఫుడ్ హ్యాండ్లర్‌లకు గ్లోవ్స్, అప్రాన్‌లు లేదా హెయిర్ క్యాప్స్ వంటి ప్రాథమిక రక్షణ గేర్‌లు లేవు. పెస్ట్ కంట్రోల్, వాటర్ అనాలిసిస్ రిపోర్ట్‌లతో సహా అవసరమైన రికార్డ్‌లు లేవు.

హైదరాబాద్‌లోని మరో ప్రముఖ కర్మాగారంలో 1000 కిలోల అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్‌ను అధికారులు స్వాధీనం చేసుకున్నారు. కల్తీ, నాణ్యత లోపించిందని ఆందోళన వ్యక్తం చేశారు. ఈ సదుపాయం నిర్లక్ష్యం యొక్క సంకేతాలను చూపింది. నీటి స్తబ్దత, గ్రైండింగ్ ప్రాంతం పైన వదులుగా ప్లాస్టరింగ్, బాహ్య కాలుష్యం నుండి రక్షించడానికి క్రిమి ప్రూఫింగ్ లేదు. కార్మికులకు మెడికల్ ఫిట్‌నెస్ సర్టిఫికెట్లు, పెస్ట్ కంట్రోల్ రికార్డులతో సహా క్లిష్టమైన డాక్యుమెంటేషన్ లేకపోవడం ఫ్యాక్టరీలో అసురక్షిత పద్ధతులను మరింత హైలైట్ చేసింది.

రెగ్యులర్ తనిఖీలు అవసరం

ఈ దాడులు హైదరాబాద్‌లోని కర్మాగారాల్లో కఠినమైన నిబంధనలు, క్రమం తప్పకుండా తనిఖీలు చేయవలసిన అవసరాన్ని వెలుగులోకి తెచ్చాయి. అపరిశుభ్రమైన పరిస్థితులు, ప్రాథమిక భద్రతా ప్రమాణాలకు అనుగుణంగా లేకపోవడం ప్రజారోగ్యానికి తీవ్రమైన ప్రమాదాన్ని కలిగిస్తుంది. ఆహార తయారీ యూనిట్లు పరిశుభ్రత ప్రోటోకాల్‌లకు కట్టుబడి ఉండేలా, ఉత్పత్తుల నాణ్యతను నిర్వహించడానికి అధికారులు కఠినమైన చర్యలను అమలు చేయాలి. హైదరాబాద్‌లో దాడులు అన్ని ఫ్యాక్టరీలకు భద్రత, పరిశుభ్రతకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వడానికి మేల్కొలుపు కాల్‌గా పనిచేస్తాయి.

Next Story