Hyderabad: కిచెన్‌లో ఎలుకలు.. పాడైన చికెన్‌.. ఎక్స్‌పైరీ ఫుడ్స్‌.. బయటపడుతున్న హోటళ్ల దారుణాలు

జూన్ 1వ తేదీ శనివారం లక్డికాపూల్‌లోని వివిధ బార్‌ అండ్ రెస్టారెంట్లపై జిహెచ్‌ఎంసి ఆహార భద్రతా విభాగానికి చెందిన టాస్క్‌ఫోర్స్ బృందం దాడులు నిర్వహించింది.

By అంజి  Published on  3 Jun 2024 1:30 AM GMT
Food safety dept, raids, bars, hotel , Lakdikapul, FSSAI

Hyderabad: కిచెన్‌లో ఎలుకలు.. పాడైన చికెన్‌.. ఎక్స్‌పైరీ ఫుడ్స్‌.. బయటపడుతున్న హోటళ్ల దారుణాలు

హైదరాబాద్‌ : జూన్ 1వ తేదీ శనివారం లక్డికాపూల్‌లోని వివిధ బార్‌ అండ్ రెస్టారెంట్లపై జిహెచ్‌ఎంసి ఆహార భద్రతా విభాగానికి చెందిన టాస్క్‌ఫోర్స్ బృందం దాడులు నిర్వహించింది. హోటల్ అశోక్, ప్రత్యేకంగా దాని కిచెన్ ఆఫ్ మూన్‌లైట్ బార్, అనేక ఆహార భద్రతా ప్రమాణాలను ఉల్లంఘించినట్లు గుర్తించబడింది. బ్లాక్ బీటిల్స్‌తో కూడిన గడువు ముగిసిన చికెన్ లెగ్ బోన్‌లెస్ (5 కిలోలు), లిక్విడ్ కారామెల్ కలర్, గ్రీన్ గ్రామ్ పప్పు (10 కిలోలు)లను బృందం కనుగొంది. ఈ వస్తువులను వెంటనే అక్కడికక్కడే పడేశారు. ఫుడ్ సేఫ్టీ అండ్ స్టాండర్డ్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (FSSAI) లేబులింగ్ నిబంధనలను పాటించని కారణంగా 24 జీడిపప్పు ప్యాకెట్లను స్వాధీనం చేసుకున్నారు.

తనిఖీలో రెడ్ మీట్ నిల్వ ప్రాంతానికి సమీపంలో బొద్దింక ముట్టడిని కూడా కనుగొన్నారు. ఇది మరింత కాలుష్య ప్రమాదాన్ని చూపించింది. రిఫ్రిజిరేటర్ లోపల సగం తయారు చేసిన ఆహార వస్తువులు సరిగ్గా కప్పబడి లేవు. వాటిపై డస్ట్‌బిన్‌లను మూతలతో మూసి ఉంచినట్లు తనిఖీలో కనుగొనబడింది. హోటల్ అశోకా యొక్క ఫుడ్ హ్యాండ్లర్లు చెల్లుబాటు అయ్యే మెడికల్ ఫిట్‌నెస్ సర్టిఫికేట్‌లను కలిగి ఉన్నారు. పెస్ట్ కంట్రోల్ రికార్డ్‌లు తాజాగా ఉన్నాయి. హోటల్ FSSAI లైసెన్స్ కూడా ప్రముఖంగా ప్రదర్శించబడింది. అయితే తీవ్రమైన లోపాలు గమనించినందున FSSAI చట్టం కింద నోటీసు జారీ చేయబడింది.

లక్డీకాపూల్‌లోని హోటల్‌ న్యూ ఫిష్‌ల్యాండ్‌లో ఫుడ్‌ సేఫ్టీ టాస్క్‌ఫోర్స్‌ అధికారులు దాడులు నిర్వహించి తీవ్ర పరిశుభ్రత ఉల్లంఘనలను గుర్తించారు. తనిఖీ సమయంలో, వంటగది ఆవరణలో ఎలుకల ముట్టడిని గమనించారు, సజీవ ఎలుకలు అంతస్తులు, ఎగ్జాస్ట్ వెంటిలేషన్‌లో తిరుగుతూ కనిపించాయి. ఆందోళనకరంగా ఫుడ్ బిజినెస్ ఆపరేటర్ ముట్టడిని పరిష్కరించడానికి ఎటువంటి ఎలుక ఉచ్చులను ఏర్పాటు చేయలేదు. ఈ దాడులు ఆహార భద్రతా నిబంధనల యొక్క గణనీయమైన ఉల్లంఘనను కూడా హైలైట్ చేశాయి. కస్టమర్లకు గణనీయమైన ఆరోగ్య ప్రమాదాన్ని కలిగిస్తుంది. ప్రజల భద్రతను నిర్ధారించడానికి పరిశుభ్రత ప్రమాణాలను ఖచ్చితంగా పాటించాల్సిన అవసరం ఉందని అధికారులు నొక్కిచెప్పారు. తప్పనిసరి ఆరోగ్య నిబంధనలను పాటించడంలో విఫలమైన ఫుడ్‌ అవుట్‌లెట్లపై ఫుడ్ సేఫ్టీ టాస్క్ ఫోర్స్ తన అణిచివేతను కొనసాగిస్తున్నందున హోటల్ న్యూ ఫిష్‌ల్యాండ్‌పై తదుపరి చర్యలు, జరిమానాలు త్వరలోనే విధంచబడనున్నాయి.

హైడ్రేట్-ది బార్‌లో జరిపిన మరో తనిఖీలో వంటగది ఆవరణలో కోల్డ్‌ చికెన్ వింగ్స్ (10 కిలోలు), అముల్ వేరుశెనగ స్ప్రెడ్ (0.9 కిలోలు), పాస్తా/మాకరోనీ (5 కిలోలు) సహా గడువు ముగిసిన ఆహార పదార్థాలను బృందం కనుగొంది. దిగుమతిదారు లేబుల్స్ లేకపోవడంతో వారు నాలుగు యూనిట్ల BBQ సాస్‌ను కూడా స్వాధీనం చేసుకున్నారు. ఇది ఆహార భద్రతా నిబంధనలను ఉల్లంఘిస్తుంది. ఇంకా, తనిఖీలో సంతృప్తికరంగా లేని పారిశుధ్య పద్ధతులు బయటపడ్డాయి. డస్ట్‌బిన్‌లు సరైన మూతలు లేకుండా తెరిచి ఉన్నాయి. ఫుడ్ హ్యాండ్లర్లకు మెడికల్ ఫిట్‌నెస్ సర్టిఫికెట్లు లేకపోవడాన్ని బృందం గమనించింది.

రిఫ్రిజిరేటర్‌లో నిల్వ చేయబడిన సగం తయారు చేసిన ఆహార వస్తువులు కవర్ చేయబడినప్పటికీ, వాటికి సరైన లేబులింగ్ లేదు. అదనంగా, బార్ వారి ఫుడ్ సేఫ్టీ అండ్ స్టాండర్డ్స్ అథారిటీ ఆఫ్ ఇండియా (FSSAI) లైసెన్స్ యొక్క నిజమైన కాపీని ప్రాంగణంలో ప్రదర్శించడంలో విఫలమైంది, ఇది ఆహార సంస్థలకు తప్పనిసరి అవసరం. పలు ఉల్లంఘనలకు ప్రతిస్పందనగా, FSSAI చట్టం కింద నోటీసు జారీ చేయబడింది.

Next Story